a
Trường THPT Hòa Bình
a
Giới thiệu trường

Giới thiệu trường

  • 12/07/2013
  • 191

Vào mùa thu năm 1973, tại mảnh đất dân cư còn thưa thớt chủ yếu là người bản địa, đường xá đi lại khó khăn. Sự nghiệp giáo dục mới chỉ là điểm khởi đầu và chính tại nơi đây đã có sự ra đời và trưởng thành của một trường THPT, đó chính là Trường THPT Hòa Bình ngày nay. Trường đã trải qua ba lần đổi tên, lúc đầu trường có tên là trường cấp 3B Chi Lăng, sau đó đổi thành Trường Cấp 2,3 Chi Lăng và năm 2008 trường được lấy tên là Trường THPT Hòa Bình. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, đã bao thế hệ nhà giáo, học sinh từng bước trưởng thành tại nơi đây.
Ngôi trường nằm cách trung tâm thị trấn 12Km để đến được với trường phải vượt qua ngọn đèo với nhiều dốc quanh co, hiểm trở và nhiều đoạn đường gập nghềnh. Có lẽ đây là một trở ngại lớn khiến ai khi mới lần đầu đặt chân đến đều cảm thấy nản chí. Thế nhưng khi đã đến công tác tại trường thì lại không muốn rời xa. Có biết bao thầy, cô giáo ở miền xuôi như : Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Dương, Thanh Hóa… đến công tác rồi xây dựng gia đình tại đây và nguyện gắn bó suốt đời cùng mái trường. Nhìn những ánh mắt ngây thơ của những em học sinh nghèo, nhìn thấy sự nỗ lực vượt khó của các em phải đi bộ hàng chục km để đến trường không khỏi làm cho các thầy cô xúc động và muốn nỗ lực hết mình để mong chắp cánh cho những ước mơ được bay cao, bay xa hơn nữa…
Nhà trường có 16 phòng học sạch sẽ mặc dù đã được xây dựng 10 năm nhưng luôn được học sinh có ý thức giữ gìn, bảo vệ và trang trí lớp học với nhiều ý tưởng sáng tạo, mỗi lớp học đều mang trong mình một màu sắc riêng. Bên cạnh đó có khu nhà hiệu bộ khang trang, sạch sẽ, có nhà đa năng phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa, thể thao, hội diễn là nơi giáo viên và học sinh có thể vui  chơi… Ngoài ra nhà trường còn có phòng thư viện đầy đủ tiện nghi với nhiều sách báo và tài liệu tham khảo giúp giáo viên và học sinh tìm kiếm và mở rộng thêm kiến thức cho chính mình và được sự quan tâm của Công ty SamSung đã tài trợ cho trường 2000 đầu sách và băng đĩa phục vụ cho việc học tập của giáo viên và học sinh.
Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tỉ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đều tăng. Kết quả giáo dục hai mặt của học sinh năm sau đều cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, thể dục thể thao đều đạt kết quả vượt chỉ tiêu đề ra và ổn định trong 5 năm gần đây. Với những kết quả mà học sinh đã đạt được chính là sự động viên thúc đẩy các thầy cô nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để đem lại thành tích cho nhà trường.Về phía nhà trường ba năm liền đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến . Công đoàn trường đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh…
Để góp thêm cho thành tích của nhà trường các cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực hết mình đem tài năng, tâm huyết truyền thụ kiến thức đến với học sinh thân yêu. Luôn nỗ lực hết mình trong quá trình giảng dạy cũng như trong các đợt ôn thi tốt nghiệp, ôn thi học sinh giỏi các cấp để thành tích của nhà trường cũng không ngừng được nâng lên phấn đấu đến giai đoạn 2015 – 2020 trường đạt chuẩn quốc gia.